Kickers là kỳ lạ

Tôi đã là một đài truyền hình thể thao trong 35 năm, chủ yếu là bao gồm Liên đoàn Bóng đá Quốc gia. Tôi đã học được rất nhiều điều trong thời gian đó, nhưng có một điều nổi bật, và tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay bây giờ:

Kickers là kỳ lạ

Quay lại và đọc lại nhiều lần.

Tôi xếp nó vào loại lớn là có lý do. Đúng rồi! Và bạn phải hiểu nó. Kickers là những người rất, rất kỳ quặc.

Cả thế hệ người hâm mộ NFL đã lớn lên không biết một người đá “thẳng tay” trông như thế nào. Chà, một người sút thẳng không vào bóng như những người đá kiểu ảnh đặng văn lâm bóng đá ngày nay. Anh ta chạy thẳng vào quả bóng và đá thẳng về phía cột khung thành, đi một chiếc giày với phần mũi vuông cứng và đặc biệt trong đó. Tôi biết đây là một khái niệm xa lạ đối với một số bạn trẻ hơn, nhưng hãy chịu khó với một người già trong chốc lát.

Kỉ lục NFL về khoảng cách khung thành vẫn được giữ bởi một cầu thủ đá thẳng, người thực sự có bàn chân bị biến dạng và phải đi một đôi giày được trang bị đặc biệt: Tom Dempsey của New Orleans Saints trong sáu mươi ba thước (kể từ khi bị buộc bởi Jason Elam của Denver , dành cho bạn những điều kỳ quặc về số liệu).

Một cầu thủ cũ khác của NFL, Ben Agajanian, cũng có một bàn chân bị biến dạng và một chiếc giày đặc biệt. Sau những ngày tháng chơi bời, Ben đã trở thành một người thầy đáng kính của môn đá bóng. Một trong những học sinh của ông đã từng hỏi Ben, “Làm thế nào tôi có thể có được một đôi giày đá bóng như của bạn?”

“Chà,” Ben nói, “đầu tiên bạn kiếm một chiếc máy cắt cỏ …”

Vào giữa những năm 1960, anh em nhà Gogolak, Pete và Charley, gia nhập NFL, những người đầu tiên đá kiểu bóng đá. Và không giống như những kẻ ngang tàng, thẳng thắn, họ nhỏ con hơn. Và nước ngoài. Và họ không biết nhiều về bóng đá, phong cách Mỹ. Rất nhiều câu chuyện về việc họ chạy khỏi sân sau khi thực hiện một cú đá thành công và hét lên, “Tôi muốn chạm xuống!”

Người cuối cùng trong số những người trực tiếp, Mark Moseley của Redskins, nghỉ hưu vào năm 1986. Đó là phong cách bóng đá kể từ đó.

Và những người đá còn kỳ lạ không chỉ ở góc độ mà họ thực hiện với quả bóng. Họ làm những điều kỳ lạ với đôi giày của họ. Tôi đã phỏng vấn Chris Boniol của Cowboys hồi những năm 90, và anh ấy để lọt tai rằng anh ấy đã làm gãy đôi giày đá bóng của mình bằng cách ngâm chúng trong nước gần như bỏng nước, trong khi chân của anh ấy ở trong chúng. Điều này, ông nói, làm cho da phù hợp với hình dạng của bàn chân của ông. Nhưng đó không phải là phần thực sự kỳ lạ.